Sự khác biệt giữa khóa điện tử và khóa cơ

 

Hiện vẫn nhiều người đang còn đặt câu hỏi về sự khác nhau giữa khóa cơ và khóa điện tử. Để phân biệt được khóa cơ và khóa điện tử thì ta cần xem xét 4 đặc điểm dưới đây:

1. Tính tiện dụng của khóa điện tử

– Khóa cơ: thông thường bạn cần phải có chiếc chìa khóa để mở được cửa. Nếu không may quên chìa khóa ở trong nhà & chốt cửa lại hoặc làm mất đi chìa khóa thì cách duy nhất để bạn có thể vào nhà là phá khóa. Đôi khi có thể khiến người khác hiểu nhầm rằng bạn đang cố đột nhập vào trong nhà của người khác.

khóa cơ
Hình ảnh khóa cơ thông thường

– Khóa cửa điện tử: nếu như bạn quên chìa khóa, bạn có thể dùng mật mã mở cửa, hoặc nếu bạn quên mật khẩu thì bạn cũng có thể dễ dàng dùng vân tay để mở cửa nếu bạn đang sử dụng loại khóa bằng vân tay tích hợp thẻ từ

2. Tính bảo mật thông tin cao

– Khóa cơ: với các khóa cơ thông thường thì có rất nhiều cách để kẻ gian mở cửa đột nhập vào nhà. Chỉ với một chiếc chìa khóa vạn năng, một cái kìm, một thanh kẽm hoặc một chút axit mạnh là đã có thể phá được khóa cơ. Do đấy, khóa cơ gần như không có khả năng bảo vệ lúc đứng trước những tên trộm tinh ranh.
– Khóa cửa điện tử: vì dùng những công nghệ tiên tiến và phát triển đặc biệt là công nghệ sinh trắc học vân tay, tính bảo mật được nâng cao.

sử dụng khóa vân tay
Các loại khóa điện tử phần lớn là không phá được. Do có cấu tạo từ hợp chất hóa học đặc biệt có năng lực chịu lực cao. Không những thế khóa điện tử còn có khả năng báo động nếu bị ảnh hưởng bởi tác động quá mạnh của ngoại lực nên nếu có người cố ý phá khóa, kẻ đấy sẽ bị phát hiện trước khi cửa bị phá.

3. Tính thẩm mỹ

– Khóa cơ: hầu hết các loại khóa cơ đều sở hữu vẻ bên ngoài đơn giản giống nhau, nhiều loại còn dễ bị hoen gỉ sau một thời gian sử dụng. Những cái khóa này làm cho vẻ đẹp của nhà bạn bị giảm xuống.

– Khóa điện tử: hiện nay các loại khóa cửa điện tử không chỉ vận dụng công nghệ thông minh mà còn được thiết kế với có vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt nên sẽ làm ngôi nhà hay căn phòng của bạn trở nên đẹp và sang trọng hơn hẳn. Khóa điện tử được làm bằng loại thép không gỉ nên sẽ không bị hoen gỉ khi sử dụng.

Khóa cửa thông minh
Khóa cửa điện tử giúp ngôi nhà bạn thêm sang trọng

4. Hệ thống khóa cửa điện tử

– Khóa cơ: Cơ chế hoạt động dựa vào sự khớp giữa hốc lõm và vết rãnh của chìa khóa và những đường rãnh ở bên trong ổ khóa. Khóa cơ không có khả năng phân quyền và quản lý do chỉ cần có chìa khóa của đúng ổ khóa là có thể mở cửa.
– Khóa điện tử: Khóa điện tử có khả năng giải quyết các khuyết điểm của khóa cơ học. Chỉ cần 1 thao tác quét thẻ, quét vân tay hay ấn 1 vài ký tự là bạn đã dễ dàng mở được cửa. Đối với các khách sạn có thể phân cấp thành nhiều loại thẻ cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau để quản lý. Mỗi loại thẻ có quyền hạn không giống nhau để bảo đảm thuận lợi quản lý cũng như đảm bảo an toàn & riêng tư cho khách hàng.
Nói tóm lại, sự ra đời của khóa điện tử giải quyết và xử lý rất nhiều vấn đề đảm bảo an ninh an toàn và tin cậy cho những người sử dụng, bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi vắng nhà, chiếc khóa điện tử sẽ giúp bào vệ mọi thứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *