Tưới cây tự động

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH

Hệ thống tưới cây thông minh là hệ thống mà các thiết bị tưới cây có khả năng tự động Bật/Tắt để tưới nước cho những khu vườn theo đúng thời gian và lưu lượng nước mà chủ vườn mong muốn.

Hệ thống tưới cây tự động thông minh tại Huế
Hệ thống tưới cây tự động thông minh tại Huế

Hệ thống tưới cây tự động tại Huế sẽ giúp bạn tiết kiệm được lên đến 80% của thời gian tưới cây mỗi ngày và 50%  của lượng nước tưới so với  các phương pháp tưới cây truyền thống

 

Trong hệ thống tưới cây tự động thông minh sẽ bao gồm các thành phần như: Máy bơm nước tăng áp; Bộ lọc; Thiết bị tích hợp hẹn giờ thông minh điều khiển tự động; Hệ thống các dây dẫn; Các loại đầu tưới cây tự động; Phụ kiện khác (PVC, chốt bít ống, co nối ống …).

1. Béc tưới cho cây

Giải pháp tưới cây tự động có 4 hình thức tưới khác nhau: Tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, tưới phun sương và tưới cỏ. Với 4 hình thức tưới này sẽ rất thích hợp để tưới cho tất cả các loại cây trong khu vườn của gia chủ

2. Hệ thống ống dẫn nước tưới cây

Các đường ống chính sẽ chạy dọc theo khu vườn để cấp nước hoặc rẻ nhánh sang các đầu phun. Đường trục chính thường dùng ống phi 27 PVC, sau đó chuyển rẻ nhánh xuống còn ống 16 mm và cuối cùng chia xuống các đường ống chỉ 4mm cho các đầu tưới cây.

3.  Bơm tăng áp suất cho hệ thống tưới thông minh
Luôn đảm bảo áp suất phải đủ để cho các đầu tưới phun đủ các khoảng cách và lưu lượng nước cho cây.

4. Hệ thống điều khiển tưới tự động thông minh
Đây chính là phần rất quan trọng để làm nên một hệ thống tưới cây tự động thông minh tại Huế. Chúng giúp bạn có thể tự hẹn giờ để tưới tự động cho vườn cây theo lịch hẹn sẵn.

– Bạn cũng có thể bật/tắt và điều khiển hệ thống tưới cây từ xa một cách dễ dàng qua điện thoại ở bất kì nơi đâu (yêu cầu điện thoại có kết nối internet).

CÁC TIÊU CHÍ CẦN CÓ CỦA MỘT HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH

Để một hệ thống tưới cây tại Huế có thể điều khiển một cách thông minh thì cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

– Tự động Bật/Tắt hệ thống tưới cây mỗi ngày

Đây là điều kiện cần thiết của một hệ thống tưới cây thông minh. Để làm được điều này thì hệ thống tưới cây cần lắp thiết bị hẹn giờ để điều khiển tưới tự động (hay còn gọi là timer). Thiết bị này sẽ làm cho hệ thống tưới cây tự động bật để tưới cây vào các thời điểm mong muốn. Khi hết khoảng thời gian hẹn giờ thì hệ thống sẽ tự động Tắt tưới cây

Hệ thống tự động bật/tắt tưới cây

– Tự động tắt khi trời mưa

Hệ thống tưới cây thông minh sẽ tự động tắt khi trời mưa, để giúp hệ thống tưới có thể thực hiện được điều này thì chỉ cần lắp thêm vào hệ thống thiết bị cảm biến mưa.

Nguyên lý hoạt động và vận hành của thiết bị cảm biến mưa cơ bản rất đơn giản: Khi trời đổ mưa => Nước mưa sẽ rơi vào cảm biến => Hệ thống tưới cây sẽ tự động tắt.

– Có thể điều chỉnh được lưu lượng nước

Hệ thống tưới cây thông minh  tại Huế có thể điều chỉnh được lưu lượng nước tưới cây để đáp ứng lượng nước cho từng loại cây và vào từng thời điểm phát triển khác nhau của cây.

Mỗi hệ thống tưới cây điều chỉnh lưu lượng nước khác nhau

 ỨNG DỤNG HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH VÀO THỰC TẾ

Với hệ thống tưới cây tự động  thông minh, bạn có thể ứng dụng cho các mục đích tưới cây khác nhau: Tưới cây cảnh sân vườn biệt thự, cảnh quan nhà phố, Tưới cây nông nghiệp…

–  Tưới cảnh quan sân vườn biệt thự, nhà phố

Có hệ thống tưới cây thông minh tại Huế sẽ giúp cây cảnh trong khuôn viên sân vườn được cung cấp đầy đủ và đều đặn nước mỗi ngày, mang đến cho ngôi nhà bạn một không gian xanh hoàn hảo.

Hệ thống tưới cây tự động thông minh tại Huế
Hệ thống tưới cây tự động thông minh tại Huế

– Tưới ban công xanh

Khi có Hệ thống tưới cây thông minh thì bạn không cần mất thời gian để tưới cây mỗi ngày mà vẫn sẽ có một ban công thật đẹp với nhiều cây xanh và hoa lá

Giải pháp tưới tự động cho ban công
Giải pháp tưới tự động cho ban công

–  Tưới vườn rau xanh

Hệ thống tưới cây thông minh sẽ giúp vườn rau của gia đình bạn phát triển tốt hơn,nhanh chóng thu hoạch để cung cấp rau xanh và sạch cho gia đình.

Hình ảnh tưới rau tự động ở Huế
Hình ảnh tưới rau tự động ở Huế

– Tưới vườn lan

Hệ thống tưới cây tự động giúp bạn tạo ra một môi trường mát mẻ, độ ẩm phù hợp, giúp cây hoa lan có điều kiện tốt nhất để  có thể sinh trưởng và hạn chế tối đa các mầm bệnh.

Hệ thống tưới lan tự động tại Huế
Hệ thống tưới lan tự động tại Huế

 

Với mục đích tưới đa dạng, hệ thống tưới cây thông minh tại Huế là một trong những giải pháp lí tưởng, giúp cho khu vườn nhà bạn luôn xinh đẹp, phát triển dù bạn có trồng bất cứ loại cây gì.

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.