Cô gái dùng AI nhằm nói chuyện với mình trong quá khứ

Michelle Huang, 26 tuổi, cho AI đọc nhật ký, tiếp đến chế tác một phiên bản tuổi thơ nhằm có thể trò chuyện trực tiếp theo thời gian thật.

Huang, sinh sống ở New York, kể trên Twitter rằng cô từng viết lách nhật ký gần như là hằng ngày trong thời gian dài 10 năm về các cơn mơ, nỗi sốt ruột, bí hiểm thầm kín của bản thân mình. Cô cũng đánh dấu chi tiết cụ thể tâm trạng tuyệt vọng Lúc phải làm bài tập về nhà, cảm hứng khi lần đầu nói chuyện với người yêu…

Huang ra quyết định cho mô hình chế tạo văn bản bằng AI GPT-3 hiểu nhật ký từ thời điểm năm bảy tuổi của chính mình. Sau Khi nhập tình cờ một vài văn bản, một phiên bản của cô ấy đc GPT-3 tạo thành.

hình ảnh cô gái
Michelle Huang của ngày nay và phiên bản tuổi thơ của cô ấy

“Tôi có xúc cảm bản thân đi qua cổng thời hạn, nói chuyện sở hữu chính mình ở quá khứ“, Huang nói trên Twitter & cho biết thiệt sự bỡ ngỡ trước khả năng dự đoán chính xác của loại hình. Chỉ có các chiếc nhật ký hơn chục năm kia, AI hoàn toàn có thể đoán gần như là đúng các thói quen, sở thích của Huang ở ngày nay.

Cô nhắc có The Independent rằng những lần thứ nhất chat với AI, cô đã sốc, cảm hứng cũng như có 1 phiên bản năm 14 tuổi sẽ ngồi cạnh mình nhằm nghe và gõ ra câu trả lời. AI thậm chí còn còn đặt thắc mắc đến Huang như: “Bạn có chấp nhận một cuộc bình thường như hiện tại không?”, hay đặt ra các lời động viên: “Tôi thật sự tự hào về những gì mình đã đạt được”.

Sau một thời gian thì thầm, Huang yêu cầu AI viết lách 1 bức thư cho cô sinh sống trong mai sau. Trong thư của AI tất cả đoạn: “Tôi mong muốn người chơi đang làm tốt. Tôi mong người chơi tìm thấy say mê của bản thân mình và làm được những gì mình thương mến. Tôi ước bạn hạnh phúc và bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Hãy làm việc với chính mình và đừng để bất kể điều gì thay đổi con người bạn”.

Cô gái 26 tuổi ý định tiếp tục dự án công trình nhằm theo dõi năng lực thay đổi, thích ứng của AI mang loài người. “Những tương tác chân thật có thể lan rộng năng lực chữa lành của AI. Chúng ta có thể chuyển ái tình vào quá khứ & nhận về các vuốt ve, nâng niu từ phiên bản trẻ con hơn của mình. Tôi cũng như chúng ta quay về quá khứ, ủ ấp bản thân & cảm nhận các ấm cúng nối dài đến ngày nay”, Huang kể.

Tuy nhiên, không hẳn người nào cũng ưng ý với dự án của Michelle Huang. Một số lượng dân cư lo ngại các dụng cụ AI tiên tiến cũng như GPT-3 có thể bị lạm dụng nhằm tạo thành chatbot dùng trong mục tiêu không tốt. Số khác lo ngại với nguồn vào đa dạng cũng như nhật ký ở hơn mười năm của Huang, AI hoàn toàn có thể tự sản xuất ra các văn bản, truyện về sự tái sanh của chính bản thân mình. Nhưng Huang cho rằng bản thân công nghệ không đảm bảo hoặc xấu trọn vẹn. Việc dùng chúng như thế nào phụ thuộc trong ý kiến của nhân loại. “Tôi mong muốn dự án nào có thể tạo mọi cá nhân có cái nhìn tích cực hơn về công nghệ tiên tiến, nơi AI rất có thể đóng góp nhiều giá trị nhân văn & giúp điều trị tư tưởng càng tốt hơn”, cô nói.

GPT-3 là mô hình tạo nên văn phiên bản bằng AI, được phát triển bởi OpenAI, phòng nghiên cứu và phân tích gồm trụ thường trực San Francisco, do đại gia Elon Musk tài trợ. Công cụ này được đánh giá cao mang khả năng tự học tập & viết văn bài bản, chuyên nghiệp cũng như con người. Theo các Chuyên Viên, GPT-3 là một trong những AI thông minh độc nhất vô nhị lúc này. Phiên bản tiếp theo GPT-4 dự định đc ban hành vào vài tháng tới, hứa hẹn sẽ sở hữu được khả năng giải quyết ngôn từ mạnh hơn hẳn đối với bản nhiệm kỳ trước đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *