Đã có một triệu người dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

 

Trên thông tin tài khoản Twitter thừa nhận, SpaceX thông báo “đã có hơn một triệu người tiêu dùng tích cực và lành mạnh”, đồng thời chuyển lời cảm ơn tới quý khách và đội ngũ phát triển dòng sản phẩm.

starlink mashable 78
Starlink là dịch vụ Internet vệ tinh của SpaceX. (Ảnh: Mashable)

Dù là thành tích tương đối ấn tượng, nó lại không hẳn là tin tức làm vui l;lòng quý khách hàng Starlink. Theo báo cáo vào thời điểm tháng 9 của Ookla, tốc độ tải xuống bình quân của dịch vụ trong quý 2 giảm tại những quốc gia so với một năm trước. Mức giảm xấp xỉ từ 9% đến 54%, phụ thuộc vào từng vùng. Chẳng hạn, vận tốc tải xuống bình quân của người Mỹ rẻ nhất là khoảng tầm 60 Mbps.

Ookla lưu ý điều ấy hoàn toàn có thể bởi cơ sở hạ tầng của Starlink đã không tuân theo kịp với tốc độ phát triển của người tiêu dùng. Vào tháng 5, hơn 400.000 người sử dụng Starlink và sau khoảng thời gian ưu đãi giảm giá trong thời điểm tháng 8, có thêm nhiều người đăng ký hơn.

Cũng vào tháng 8, SpaceX hợp tác với T-sản phẩm điện thoại nhằm cho phép người tiêu dùng điện thoại của nhà mạng này liên kết trực tiếp với vệ tinh Starlink. vấn đề thử nghiệm sẽ thực hiện đến cuối năm 2023. Nó có tác dụng gia tăng áp lực về người tiêu dùng so với cơ sở hạ tầng của dịch Vụ Thương Mại.

Dường như SpaceX nhận thức được tốc độ sụt giảm của Starlink và đang tiến hành một số biện pháp khắc phục. Trong chính sách sử dụng  mới được giới thiệu vào thời điểm tháng 11, công ty viết rằng những khách hàng vượt qua giới hạn tài liệu nhất định hàng tháng có khả năng sẽ bị “bóp” tốc độ Internet. Họ đề xuất bổ sung thêm chi phí để dùng tốc độ như thuở đầu.

SpaceX ý định phóng vệ tinh Starlink thế hệ hai trước cuối năm này, phần nào bớt giảm tải áp lực đè nén. Vấn đề này sẽ làm các phi hành da “hoa mắt” hơn khi họ đang lo ngại về tình trạng ô nhiễm bầu trời bởi quá nhiều vệ tinh của Musk. SpaceX hiện tại gồm hơn 3.000 vệ tinh trong hành trình và lên chiến lược phóng tổng cộng 42.000. Cho tới nay, đã có 12.000 vệ tinh được phê chuẩn.

(Theo Mashable)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *