Apple xem xét đẩy nhanh tốc độ rút nhà máy thoát khỏi China, Việt Nam là mục tiêu tiềm năng

 

apple

Tình hình không chuyển biến tại Trung Quốc đang làm những lãnh đạo của Apple dứt khoát chuyện đưa sản xuất sang các quốc gia khác, Việt Nam & Ấn Độ là hai điểm đến lựa chọn tiềm năng.
Theo appleinsider, Apple sẽ đẩy nhanh quy trình đa dạng hóa việc sản xuất các thiết bị iPhone, ipad ra ngoài Trung Quốc.

iphone 14

Các hoạch toán vừa mới đây cho biết dòng điện thoại Apple iPhone 14 bị bớt tới 20% sản lượng so với năm 2021. Từ 92 triệu năm trước xuống chỉ còn 76 triệu trong năm này. Tại Mỹ, người tiêu dùng đặt thiết lập điện thoại iPhone 14 Pro & Pro Max thậm chí bắt buộc chờ tới hơn 37 ngày – có nghĩa là qua cả Giáng Sinh và sang năm mới tết đến 2022. Đây là vấn đề chưa tồn tại trước đây và là quãng thời gian chậm nhất mà người dùng trên Mỹ phải chịu đựng. Tại các nước nhà khác, tình hình khan hàng cũng không hề kém phần.

iphone 14promax

Nguyên nhân thiết yếu của thực trạng này là từ những hạn chế liên quan tới hoạt động sản xuất tại nhà máy của Foxconn sinh sống trong khu phố Trịnh Châu Trung Hoa dẫn tới không có đủ công nhân lắp ráp. Trong thời điểm cao nhất, bao gồm đến hơn 300.000 CN lắp ráp trên những nhà máy sản xuất Foxconn nghỉ ngơi Trịnh Châu.

Apple được cho là đang “tăng cường những kế hoạch” nhằm đưa một số hoạt động chế tạo ra khỏi China. Được thôi thúc do những phương án phong tỏa nghiêm ngặt và bất ổn bởi COVID -19. Trước đấy, ban chỉ huy của Apple cũng đã nhận thức được vấn đề khi quá phụ thuộc việc chế tạo tại Trung Quốc.

ceo

Tuy nhiên bảng giá nhân công rẻ, trình độ chuyên môn cao, chế độ xuất nhập khẩu thống nhất toàn nước cùng với việc đa số những nhà cung ứng linh phụ kiện cho iPhone tại Trung Quốc vẫn khiến Apple chần chờ trong những việc thay đổi. Tình hình tại Trung Hoa hiện có vẻ đã khiến những chỉ huy của Apple bắt buộc phải thẳng tay.

Hai vị trí được suy xét lúc bấy giờ đó là Ấn Độ & Việt Nam. Hồi vào đầu tuần này, Apple được cho là đã bàn thảo với các quan chức ở Ấn Độ về việc cải thiện sản lượng. Thỏa thuận chế tạo Máy tính bảng iPad trên Ấn Độ vẫn chưa được ký kết nhưng Ấn Độ hoàn toàn có thể cung ứng đc yêu cầu của Apple.

Ấn Độ vẫn chế tạo iPhone cho Apple từ năm 2017 & cách đây không lâu sẽ bắt đầu chế tạo iPhone 14 & điện thoại iPhone 14 Plus vào tháng 9. Các căn nhà chế tạo tại Ấn Độ cũng hoàn toàn có thể sản xuất tai nghe nhét tai AirPods và Beats.

Mặc dù vấn đề gửi sản xuất sang Ấn Độ không hề dễ dàng. Dù là quốc gia đông dân như China nhưng việc tìm kiếm đủ lực lượng lao động lắp ráp các thiết bị phức hợp như iPad trong thời gian ngắn là vấn đề khó xảy ra. Ngoài ra, chế độ xuất nhập khẩu tại từng Bang sinh hoạt của Ấn Độ chưa thống nhất dẫn tới việc chuyển linh kiện trong lắp ráp rất có thể gặp nhiều khó khăn.

Apple có kim chỉ nam dài hạn khi là luân chuyển 40% tới 45% số điện thoại của bản thân mình từ Ấn Độ, cải thiện với mức hiện tại ở mức một số lượng.

Điểm sáng ngày nay của Apple đó là Việt Nam. Theo AI, Nước Ta cũng dự định ​​sẽ tiếp tục chế tạo nhiều dòng sản phẩm khác gồm có AirPods, Apple Watch & MacBook. ngoài ra Nước Ta có vị trí tương đối thuận tiện trong công việc chào đón những linh kiện từ bỏ Trung Hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *