5 NGÔI NHÀ THÔNG MINH NỔI TIẾNG THẾ GIỚI MÀ BẠN NÊN BIẾT

Ngôi nhà thông minh là gì?

Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà được trang bị các thiết bị điện tử có chức năng tự động. những ngôi nhà này sẽ tự động thực hiện các chức năng đặc biệt mà không cần hoặc cần rất ít đến sự điều khiển của con người.

nhà thông minh
Ngôi nhà thông minh

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh thường được liên kết với nhau thông qua mạng internet như cảm biến từ, cảm biến chuyển động, công tắc thông minh, loa thông minh,… chủ nhà cần thiết lập đồng bộ các thiết bị để đảm bảo sự thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Đặc điểm của ngôi nhà thông minh

Ngôi nhà thông minh được hoàn thiện thông qua những thiết bị thông minh kết nối với nhau để người dùng dễ dàng điều khiển các thiết bị trong nhà, hiểu được những gì mà chủ nhà đang muốn.

Ngày càng nhiều người quan tâm đến ngôi nhà thông minh cho gia đình của mình. Dưới đây là những đặc điểm tạo nên ngôi nhà thông minh

 Mang lại nhiều tiện nghi và tiện lợi

 

ngôi nhà thông minh
Sự tiện nghi và tiện lợi của ngôi nhà thông minh so với nhà thông thường

Sở hữu ngôi nhà thông minh sẽ mang lại nhiều tiện nghi như tất cả các thiết bị sẽ tự động được cài sẵn trong hệ thống điện thoại, chỉ cần hẹn giờ thì các thiết bị đó sẽ tự động bật tắt như bóng đèn, điều hòa, nóng lạnh

Tiết kiệm điện và năng lượng

nhà thông minh
Nhà thông minh giúp tiết kiệm điện và năng lượng

Ngôi nhà thông minh là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình. Nhờ hệ thống thiết bị điện thông minh, tất cả các thiết bị được tự động hóa giúp hạn chế tiêu hao điện năng

 Đảm bảo an toàn và an ninh cho gia chủ

ngôi nhà thông minh
Hệ thống an ninh của nhà thông minh

Các hệ thống an ninh thông minh giúp đảm bảm an toàn cho ngôi nhà của bạn. Các thiết bị kiểm soát ra vào bằng chuông cửa màn hình kết hợp giúp chủ nhà có thể nhìn thấy người nhấn chuông và mở cửa từ xa cho khách vào nhà.

Mang lại sự đẳng cấp và hiện đại cho căn nhà

nhà thông minh sang trọng
Ngôi nhà thông minh mang lại sự sang trọng và hiện đai cho căn nhà

Một ngôi nhà thông minh giúp chủ nhà trở nên đẳng cấp hơn với hành động kiểm soát mọi thứ trong nhà chỉ với chiếc smarthome, cùng với nó căn nhà của bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn khi lắp đặt các thiết bị thông minh.

Top 5 ngôi nhà thông minh nổi tiếng thế giới

Nhà thông minh của Bill Gates

Căn biệt thự kết hợp thiết bị thông minh của Tỷ phú Bill Gates với tổng diện tích lên đến 6130m2 và xây dựng trong vòng 7 năm.

nhà thông minh của Bill Gates
Căn biệt thự của Bill Gates

Ngôi nhà thông minh tạo ra sự chú ý bởi diện tích vô cùng rộng lớn và những thiết bị thông minh được tích hợp trong căn nhà. Tất cả các căn phòng của Bill Gates bao gồm 24 phòng khách, 6 phòng bếp, rạp chiếu phim, phòng sách bí mật,… đều được trang bị hệ thống các thiết bị cảm ứng thông minh hiện đại kết hợp với các thiết bị nội thất trong căn nhà.

Tòa nhà thông minh Friary ở Maryland

nhà thông minh nổi tiếng
Tòa nhà thông minh Friary

Ngôi nhà thông minh của Friary có một căn phòng được lắp thiết bị kiểm soát và điều khiển nhiệt độ cùng với độ ẩm của các căn phòng còn lại. Ngôi nhà được lắp toàn bộ hệ thống camera an  ninh giám sát để đảm bảo an toàn

Ngôi nhà thông minh Harbour Hide ở Anh

nhà thông minh nổi tiếng thế giới
Ngôi nhà thông minh Harbour Hide

Ngôi nhà thông minh của Harbour được thiết kế hiện đại với mỗi căn phòng đều được lắp các thiết bị để điều khiển nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm,… Đặc biệt, các tấm kính có thể đổi màu tùy ý và có thể được điều chỉnh theo màu sắc sáng hoặc tối như ánh sáng tự nhiên của ngoài trời.

Ngôi nhà đổi màu duy nhất ở Los Angeles

nhà thông minh đổi màu
Ngôi nhà đổi màu ở Los Angeles

Ngôi nhà thông minh được xây dựng hệ thống tự động đóng cửa khi ánh sáng ở bên ngoài quá chói so với người dùng ở trong nhà và có thể điều khiển hệ thống âm thanh, nhiệt độ từ xa bằng thiết bị điện tử như ipad hay điện thoại. Các tấm panel ở bên ngoài có thể điều khiển thay đổi màu sắc theo sở thích riêng của chủ nhà  .

Biệt thự tháp Clock ở Brooklyn, New York

biệt thự thông minh
Biệt thự tháp Clock

Biệt thự tháp Clock là ngôi nhà thông minh và hiện đại với khung cửa sổ được chạm khắc lên đến 4 chiếc đồng hồ khổng lồ, điểm nổi bật ở đây chính là tất cả 4 chiếc đồng hồ ở đây vẫn đang hoạt động rất bình thường. Bên trong ngôi nhà thì được trang bị các thiết bị thông minh, chủ nhà có điều chỉnh và kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ một cách dễ dàng thông qua hệ thống điều khiển Crestron.

Sau bài viết này, HomePlus hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiểu hiểu biết cũng như mở mang tầm kiến thức về những ngôi nhà thông minh nổi tiếng nhất thế giới.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.