Menu

Tin Sản phẩm

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT MOTOR ÂM SÀN CHO CỔNG CHÍNH

Motor cổng âm sàn là một thiết bị kĩ thuật cơ khí được lắp cho cổng cửa 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, motor được lắp đặt và được bảo vệ trong hộp đế âm ở bên dưới lòng đất kín được làm từ chất liệu kim loại đặc biệt, nên gọi là motor âm sàn. Bên cạnh đó, quy trình lắp đặt motor tự động không phải là đơn giản nên đòi hỏi phải có kỹ thuật viên tay nghề cao, được đào tạo chuyên nghiệp mới lắp đặt motor an toàn và hiệu quả. Sau đây HOMEPLUS chia sẻ đến bạn quy trình lắp đặt motor âm sàn chuẩn quốc gia

Quy trình lắp đặt motor âm sàn cho cổng bao gồm 

Bước 1: Cố định đế motor âm sàn 

Để lắp đặt motor âm sàn trước hết phải đào 2 hố chôn âm sàn cho motor và được ống để chạy ống thoát nước và dây điện

Sử dụng máy cắt, máy đục bê tông để đào hố chôn hộp.

Đi đường ống thoát nước từ motor về hố ga hoặc về phía ngoài đường.

Đi dây điện từ nguồn cấp thông qua CP, đi về vị trí đặt bộ điều khiển trung tâm, âm trong tường, sử dụng ruột gà hoặc ống nhựa để đi dây điện. Đi dây điện từ bộ điều khiển về mỗi bên motor, thường sẽ sử dụng một cặp dây hai ruột hoặc một dây 4 ruột với dây điện 1.5 trở lên.

Khi hoàn thành xong hố để chôn đế hộp âm sàn và dây điện xong thì đổ bê tông xuống sao cho cân bằng (sử dụng thước để đo cân bằng nếu không cân bằng tỉ lệ bắt buộc phải chỉnh lại để tránh ảnh hưởng quá trình sử dụng.

Sử dụng hồ dầu hoặc  xi măng, cát chít lại những vị trí đã đục và đào đường ống thoát nước.

Khi hoàn thành xong công việc bên trên thì để đế cứng dựng cổng và lắp đặt motor sang ngày hôm sau cho đế chắc. 

Bước 2: Tiến hành lắp đặt motor, đấu điện

Trước khi lắp đặt motor thì cần vệ sinh lại đế hộp. 

Đặt motor vào hộp đế tiến hành đấu điện.

Bắt vít bo mạch lên tường, căm mạch nhận sóng vào bo mạch

Lưu ý:

Cánh cổng mở xoay hướng nào thì lắp củ motor xoay hướng đó. 

Vặn thật chặt bốn chân giữ motor

Bước 3: Cài đặt chương trình

Trong bộ motor cổng tự động có sách hướng dẫn cài đặt chương trình đóng mở cửa, thời gian mở, độ trễ mở đóng của 2 cánh cổng,....

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn để tiến hành cài đặt chương trình

Lựa chọn motor âm sàn nào phù hợp với công trình 

Để lựa chọn motor cổng âm sàn phù hợp với công trình của bạn thì dựa vào những yếu tố chính như công suất của động cơ và trọng lượng mà động cơ chịu lực được của cánh cổng, chiều rộng và chiều cao của cổng như thế nào?

Tuy nhiên đó chỉ là với vai trò của người sử dụng, còn dưới góc độ của các chuyên gia thì vấn đề này sẽ phức tạp hơn một chút, bởi vì các chuyên gia luôn biết được các yếu tố như lực ma sát, lực hao mòn, trọng lượng của cổng sẽ tăng nên khi có lực cản của gió, mùa mưa bão và điều kiện khí hậu, thời tiết ở từng địa phương. 

Theo sự tư vấn của đội ngũ kỹ thuật Homeplus thì bạn cần phải lựa chọn motor có tải trọng lớn hơn 30% so với trọng lượng của cổng. Ví dụ: cổng nặng 100 kg thì bạn cần loại motor 130 kg.

Việc lựa chọn motor dư tải như vậy sẽ phòng trường hợp cánh cổng xuống cấp, rỉ sét làm tăng ma sát, lực cản của gió như vậy motor sẽ hoạt động đúng với công suất của nó, không quá ép lực và sẽ bền hơn nhiều.

Đơn vị lắp đặt cổng đóng mở tự động uy tín trên thị trường hiện nay

HOMEPLUS với thế mạnh là đơn vị tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ nhận dạng với kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm trên 10 năm, Homeplus chúng tôi luôn đem tới cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu nhất hiện nay.

Lựa chọn HOMEPLUS đơn vị phân phối và lắp đặt cửa cổng tự động ra vào tự động khách hàng có thể yên tâm về các thiết bị chính hãng, bảo hành theo hãng sản xuất