Menu

Tin Sản phẩm

Quy trình lắp đặt khóa điện tử cho cửa cổng

Khóa điện tử (vân tay, thẻ từ) cho cửa cổng là một trong những hạng mục khó thi công, đòi hỏi sự cẩn thận và kinh nghiệm trong thi công lắp đặt. Trong bài viết này nhà thông minh HOMEPLUS hướng dẫn các bạn các bước để lắp đặt khóa cửa cổng chính xác và an toàn nhất

Quy trình lắp đặt khóa điện tử cho cửa cổng chính xác và an toàn

Khóa điện tử (vân tay, thẻ từ) cho cửa cổng là một trong những hạng mục khó thi công, đòi hỏi sự cẩn thận và kinh nghiệm trong thi công lắp đặt. Trong bài viết này khóa điện tử Đà Nẵng hướng dẫn các bạn các bước để lắp đặt khóa cửa cổng chính xác và an toàn nhất.

Bước 1: Khảo sát cửa cổng, chọn loại khóa phù hợp

Có 2 loại cửa cổng:

  • Cửa cổng kín: người bên ngoài không thò tay, dùng công cụ để bấm nút, gạt tay nắm phía trong… để mở khóa được. Với cổng kín, bạn có thể sử dụng những khóa vân tay, thẻ từ 1 chiều để lắp đặt.
  • Cửa cổng hở: là loại cửa cổng có song thưa hoặc không có khung bao bảo vệ. Kẻ xấu có thể nhảy tường rào vào nhà. Với loại cửa cổng này, bạn cần sử dụng khóa vân tay, thẻ từ 2 chiều (đi vào/đi ra đều cần xác thực bằng vân tay, thẻ từ) để đảm bảo an toàn. 

Bước 2: Xử lý cửa cổng để lắp khóa

Với những cửa cổng có phần khung bao quá nhỏ, cần hàn thêm thép hộp để tăng độ rộng đố cửa mới lắp đặt được khóa điện tử.

Để sử dụng khóa điện tử cho cửa cổng 2 cánh hoặc 4 cánh, nguyên tắc là cần phải khóa cố định một cánh. Do vậy, cần phải thay chốt cửa thông thường (ngàm dưới nền) bằng loại chốt có thể dùng ổ khóa để khóa cố định một cánh lại.

Cắt chốt cửa cũ

Hàn chốt mới thay thế

 

Bước 3: Lắp khóa

Với những cửa cổng lắp đặt ngoài trời, chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết, cần lắp thêm hộp Inox hoặc Mica để bảo vệ khóa. 

  Không một dòng khóa nào có thể lắp trực tiếp ngoài trời (nhưng không công bố IP bao nhiêu???). Thông thường thì sau một, hai mùa mưa sẽ bị hư hỏng do vào nước,... Trường hợp này chúng tôi gặp rất nhiều, với kinh nghiệm 4 năm trong lĩnh vực này, Homeplus khuyên bạn nên lắp thêm hộp bảo vệ với bất cứ dòng khóa điện tử nào trong điều kiện lắp đặt ngoài trời 

Bước 4: Bắn silicon chống nước

Để bảo vệ khóa tốt hơn, cần đi thêm đường silicon chống nước xung quanh hộp bảo vệ.

  

Bước 5: Hướng dẫn sử dụng, bàn giao khóa cho khách hàng

Hướng dẫn sử dụng kỹ càng, bàn giao thẻ từ, chìa khóa cơ… cho khách hàng. 

Trên đây, Homeplus đã hướng dẫn các bạn các bước để lắp đặt hoàn thiện khóa cửa điện tử cho cửa cổng từ A->Z. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn các dòng khóa điện tử chất lượng, thi công lắp đặt thẩm mỹ, chuyên nghiệp, bảo hành hậu mãi tốt nhất.

Showroom nhà thông minh Homeplus Huế