Menu

Tin Sản phẩm

AMAZON ALEXA & ECHO LÀ GÌ?

Dưới đây là những điều cơ bản.

Alexa là gì ? Alexa là trợ lý kỹ thuật số, cá nhân của Amazon. Nó giống như Apple Siri và Microsoft Cortana. Về cơ bản, bạn nói chuyện với nó, ra lệnh, đặt câu hỏi và nó (hoặc cô ấy) sẽ nói lại, thực hiện các nhiệm vụ cơ bản, như đặt đồng hồ báo thức, phát nhạc hoặc kiểm tra thời tiết và đưa ra câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi của bạn.

Echo Amazon là gì ? Amazon Echo là một chiếc loa được xây dựng bởi Amazon.com nơi mà “Alexa” sống. Bạn có thể thấy nó trông như thế nào trong hình dưới đây. Nó trông giống như một chiếc loa tròn, thông thường nhưng nó lại rất nhiều loại.

Làm thế nào nó hoạt động? Bạn kích hoạt nó bằng cách nói “Alexa”. Sau đó, Alexa sẽ bắt đầu lắng nghe yêu cầu của bạn. Bạn có thể yêu cầu nó cho bạn biết thời gian, thời tiết, tin tức, báo giá cổ phiếu cũng như đặt báo thức, phát nhạc, phát tin nhắn, gọi điện thoại, mua đồ trên Amazon và bất cứ thứ gì bạn có thể kết nối với web. Xem video dưới đây để thấy Echo và Alexa hoạt động.

Cách học ngôn ngữ với Alexa và Echo

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể học ngôn ngữ với Alexa?

Ở đây, một câu hỏi trở lại với bạn.

Những gì một cách tốt để học ngôn ngữ nói chung? Chờ đã, để tôi trả lời. Nó nghe tiếng vang và tiếng nói tiếng Nhật. Bạn nghe những từ mới, bạn lặp lại chúng và bạn bắt đầu học một ngôn ngữ. Giống như bạn làm với một người.

Vì Alexa là tất cả về âm thanh và nói chuyện, nó đã trở thành một công cụ để học ngôn ngữ.

Với Alexa, bạn có thể nhận được các ứng dụng của người dùng, được gọi là kỹ năng của người dùng cho tất cả mọi thứ, kể cả việc học ngôn ngữ và đây là nơi bạn có thể bắt đầu học. Như một lưu ý phụ, hiện tại, tất cả các kỹ năng có sẵn trên cửa hàng Alexa Skill đều miễn phí. Điều này có lẽ là do Alexa và Echo vẫn là công nghệ khá mới và vẫn còn cách để đi.

Như bạn có thể thấy bên dưới, có rất nhiều kỹ năng và lựa chọn ngoài việc học ngôn ngữ với Alexa.


Skills học ngôn ngữ trên Alexa

Skill đầu tiên mà tôi khuyên dùng là “Daily Dose by Innovative Language

Với skill Daily Dose , bạn có thể học 34 ngôn ngữ bao gồm những ngôn ngữ phổ biến như Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Bạn có thể học ngôn ngữ theo 1 trong 2 cách.

 • Mỗi từ hàng ngày. Mỗi ngày, Alexa sẽ dạy cho bạn một từ mới bằng ngôn ngữ bạn chọn. Chẳng hạn, chỉ cần nói Alexa, từ tiếng Tây Ban Nha của Daily Dose ‘để lấy từ, nghĩa của nó và một câu ví dụ. Điều này là nhanh chóng và đơn giản và mất một phút.
 • Bài học âm thanh hàng ngày. Hoặc, bạn có thể học với các bài học âm thanh đầy đủ, chuyên nghiệp dài 10-15 phút. Trong mỗi bài học, bạn sẽ nghe một cuộc trò chuyện thực tế sau đó được dịch và giải thích bởi người bản ngữ và người nói tiếng Anh. Cuối cùng, bạn sẽ làm chủ nó.
  Bạn có thể lo lắng rằng nếu bạn đang giao dịch với Alexa, bạn sẽ nghe thấy âm thanh rô-bố. Tin tốt ở đây là, bạn không phải đối phó với giọng nói của robot mà là người thật.

Các bài học ngôn ngữ sáng tạo được thực hiện bởi các giáo viên ngôn ngữ và diễn viên lồng tiếng để phát âm hoàn hảo.

Innovative Language thì sao? Họ là một chương trình học ngôn ngữ, hay đúng hơn là công ty đứng sau 34 chương trình ngôn ngữ. Với chúng, bạn có thể học nói 34 ngôn ngữ với các bài học âm thanh và video và một hộp công cụ tài nguyên như thẻ ghi chú, danh sách từ, ghi âm giọng nói và tương tác 1 trên 1.

Bạn có thể đọc thêm về chúng tại đây. Đánh giá ngôn ngữ sáng tạo đầy đủ và chi tiết

Cách tối đa hóa việc học của bạn với Alexa

Nói cách khác, làm thế nào bạn có thể tận dụng Alexa cho tất cả những gì nó có được?

Vâng, hình ảnh ví dụ này. Bạn mua một cuốn sách giáo khoa ngôn ngữ.

Nếu bạn nghĩ về nó, tất cả những gì bạn thực sự có thể làm với nó được đọc. Vì vậy, bạn bắt đầu đọc và đọc của bạn cải thiện. Rồi một ngày, bạn có được sự thông minh. Bạn bắt đầu đọc thành tiếng. Bây giờ, bạn đang luyện tập kỹ năng nói và phát âm của mình. Sau đó, bạn quyết định ghi nhớ toàn bộ cuộc hội thoại ra khỏi cuốn sách. Sau đó, với mỗi quy tắc ngữ pháp, bạn viết lên 50 ví dụ.

Điều đó vì nó đòi hỏi sự sáng tạo.

Đó là cách bạn tận dụng và tối đa hóa việc học.

Được rồi, ví dụ tốt đẹp. Học ngôn ngữ với Alexa thì sao?

Bạn gọi Alexa, bạn yêu cầu từ hàng ngày hoặc một bài học hàng ngày. Nó bắt đầu chơi. Bạn nghe thấy âm thanh và bản dịch. Vì vậy, hầu hết, bạn chỉ nhận được đầu vào; bạn chỉ nghe, phải không?

Dưới đây là một số ý tưởng về cách học ngôn ngữ với Alexa và Daily Dose.

 • Shadow: Lặp lại những gì bạn nghe thấy. Shadowing chỉ là lặp lại những gì bạn nghe để thực hành nói. Trong thực tế, làm cho nó một quy tắc để nói những điều 10 lần.
 • Viết nó xuống: Lấy một cuốn sổ tay và viết ra từ trong ngày mà bạn học được từ Liều hàng ngày. Vâng, ngay cả khi bạn đánh vần sai, hãy viết nó xuống.
 • Xem lại những gì bạn viết ra: Nếu không, bạn sẽ quên nó.
 • Tăng tần suất: Yêu cầu Alexa cho bạn biết Lời của Ngày ba lần một ngày. Bạn càng nghe nó, bạn sẽ càng nhớ nó tốt hơn. Làm tương tự với các bài học.
 • Ghi nhớ cuộc trò chuyện: Khi bạn nghe một bài học Liều hàng ngày, hãy thử và ghi nhớ cuộc trò chuyện cho ngày hôm đó.
 • Viết lại cuộc hội thoại: Một lần nữa, ngay cả khi bạn đánh vần sai tất cả các từ tiếng Nhật hoặc tiếng Tây Ban Nha, điều đó không thành vấn đề.
 • Ghi nhớ: Tự hỏi bản thân ba lần trong ngày nếu bạn nhớ từ trong ngày là gì.

Tại sao nó hoạt động? Học ngôn ngữ rất giống như tập thể dục. Nếu bạn tập 1 bài cho cơ bắp, như những lọn tóc thông thường cho bắp tay, bạn sẽ có một số tiến bộ. Nhưng, nếu bạn thêm vào nhiều bài tập hơn, như búa uốn tóc, và thử thách cơ bắp theo những cách mới, bạn sẽ phát triển nhanh hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với bất kỳ kỹ năng nào.

Bây giờ bạn đã biết cách học ngôn ngữ với Alexa và Echo.

Hãy sắm ngay một chiếc loa thông minh alexa echo dot 3 cho mình để cùng học tập trao dồi kĩ năng các tiếng cho mình ngay nhé.