Những lợi ích nổi bật khi sử dụng căn hộ thông minh

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, cùng với sự cải cách và phát triển vượt bậc, những căn hộ thông minh đã càng ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Đây được coi là 1 giải pháp mang đến sự thuận tiện, thoải mái cho người sở hữu căn hộ. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về các lợi ích của nhà thông minh nhé!

1. Căn hộ thông minh là gì?

Căn hộ thông minh (smart home) là 1 cụm từ dùng để mô tả những căn hộ cao cấp được lắp đặt các hệ thống tự động, tiên tiến như điều khiển đèn, rèm cửa, cổng tự động… Trong smart home, các thiết bị điện được liên kết với nhau tạo thành một hệ thống, cho phép người dùng điều khiển dễ dàng các thiết bị thông qua máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.
Các thành phần của hệ thống căn hộ thông minh thường có:
• Các thiết bị cảm biến: cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng…
• Bộ điều khiển
• Các thiết bị chấp hành: đèn, rèm cửa, cổng tự động, bình nóng lạnh…
Các thiết bị cảm biến & bộ điều khiển có nhiệm vụ theo dõi trạng thái của căn nhà. Từ đó, đề ra những quyết định điều khiển các thiết bị chấp hành một cách phù hợp, mang đến một môi trường sinh hoạt tốt nhất cho người sử dụng.

2. Những lợi ích thiết thực mà người sử dụng sẽ nhận được khi sử dụng căn hộ thông minh

Điều khiển rèm màn tự động

Lúc sử dụng hệ thống rèm màn tự động, bạn có thể đóng, mở rèm cửa một cách dễ dàng ngay cả khi đang ở xa bởi thao tác đơn giản dễ dàng trên điện thoại thông minh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết đặt được thời hạn đóng, mở của rèm tùy theo ý bản thân. VD: Cài 6h15 hẹn mở rèm để đón nắng và 21h30h đóng rèm để bảo đảm sự riêng tư.
Rèm cửa thông minh có thể được điều khiển qua smartphone
Rèm cửa thông minh có thể được điều khiển qua smartphone

Căn hộ thông minh cho phép bật/tắt bình nóng lạnh từ xa

Căn hộ thông minh cho phép người dùng bật/tắt bình ấm nóng lạnh từ xa, không nhất thiết phải ra tận nơi đặt công tắc. Chỉ với 1 vài thao tác đơn giản và dễ dàng trên điện thoại thông minh, người dùng đã có thể đơn giản bật bình nóng lạnh trước khi về đến nhà. Sẽ không phải chờ đợi quá lâu để được ngâm mình trong bồn nước nóng sau thời gian làm việc vất vả.

Kiểm soát các thông số môi trường

Các thiết bị cảm biến môi trường sẽ giúp đỡ bạn đo được sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm… Nhờ thế, người dùng có thể chăm sóc gia đình tốt hơn. Ví dụ như khi nhiệt độ trong phòng quá lạnh thì điện thoại sẽ báo hiệu để bạn tăng nhiệt độ điều hòa.

Đảm bảo an ninh của các căn hộ thông minh

Lúc camera thông minh phát hiện có sự thâm nhập lạ trong căn hộ, thiết bị này sẽ tự động gửi thông báo tới điện thoại thông minh của bạn. Ngoài thông báo đến điện thoại thông minh, hệ thống đèn chiếu, rèm cửa, âm thanh báo động… cũng được kích hoạt mở. Những điều ấy sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân.
Camera an ninh được sử dụng phổ biến ở các nhà thông minh hiện nay
Camera an ninh được sử dụng phổ biến ở các nhà thông minh hiện nay

Kiểm tra hệ thống ánh sáng thông minh

Trong căn hộ thông minh, những thiết bị điện sẽ được kết nối với nhau vào bộ điều khiển. Chỉ một cái chạm nhẹ vào điện thoại thông minh, bạn có thể điều khiển các thiết bị đèn một cách đơn giản. Không chỉ vậy, khi nhận thấy ánh sáng tự nhiên quá kém, các thiết bị đèn sẽ tự động bật khi có một số người đến và tự tắt sau đó 1 khoảng thời gian không có người đến ở khu vực này.
Hy vọng với các thông tin mà bên tôi cung cấp ở bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về những lợi ích mà căn hộ thông minh đem đến.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.