Nhà thông minh – xu hướng & chuẩn mực mới trong xây dựng nhà hiện đại

Thị trường Nhà thông minh đang tăng trưởng mạnh 

Lịch sử của những dòng thiết bị đc kết nối và điều khiển qua Internet được bắt đầu kể từ lúc nhà phân tích John Romkey tạo ra 1 thiết bị nướng bánh mì (toaster) có thể được bật & tắt trên Internet cho hội nghị INTEROP mon 10/1989. Đến năm 2000, Hãng LG ra mắt chiếc tủ lạnh Internet đầu tiên của hãng. Từ những dòng thiết bị liên kết tách rời, giờ đây những giải pháp mang lại ngôi nhà thông minh (smart home) đã càng ngày càng trở nên tối tân và được triển khai rộng rãi đến hầu như mọi căn nhà hiện đại.

Các công trình, toà nhà lớn hiện nay đều bắt đầu trang bị Nhà thông minh
Các công trình, toà nhà lớn hiện nay đều bắt đầu trang bị Nhà thông minh

Theo báo cáo của Zion Market Research, Thị trường nhà thông minh thế giới đã đạt giá trị khoảng 24,10 tỉ USD vào năm2022 & dự kiến có thể đạt 53,45 tỉ USD vào 2022, với tầm tăng trưởng bình quân hàng năm trên 14,5%. Trong khi Bắc Mỹ và Âu Lục là các thị trường tiên phong, khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã chứng kiến sự phát triển đáng kể số những dự án nhà ở mới có triển khai ngôi nhà thông minh, với nhu yếu “khổng lồ” về các thiết bị điều khiển tự động trong chiếu sáng, an ninh & vui chơi giải trí.

Thị trường ngôi nhà thông minh Nước Ta theo hoạch toán của Statista cho đến tháng 4/2018 đã đạt doanh thu khoảng 45 triệu USD. Các chuyên gia dự đoán con số này hoàn toàn có thể đạt tới mức 319 triệu USD từ bây giờ tới 2022 mang tỷ lệ tăng trưởng kép thường niên (CAGR ) là 67%. điều đặc biệt, Statista đánh giá và nhận định thị trường ngôi nhà thông minh Việt Nam có tiềm năng không hề nhỏ và quy mô lớn hơn cả Thái Lan.

Nhà thông minh sẽ biến thành “tiêu chuẩn” ngôi nhà hiện đại

Nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng với vấn đề giám sát bảo mật an ninh tự động từ xa, tiết kiệm năng lượng thông qua hệ thống bật và tắt đèn tự động, nâng cao chất lượng cuộc sống bằng việc dùng công nghệ tiên tiến để điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói… chính là đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường căn nhà thông minh.

Nhà thông minh SmartHome đã trở thành 1 sự thuận tiện không thể thiếu trong tòa nhà hiện đại
Nhà thông minh SmartHome đã trở thành 1 tiện nghi không thể thiếu trong tòa nhà hiện đại

Ngành công nghiệp bất động sản cũng đang thôi thúc sự phát triển của Thị Trường ngôi nhà thông minh với việc những dự án công trình bất động sản đang đưa “căn nhà thông minh” làm tiêu chí để cạnh tranh. Không khó để thấy những toà nhà lớn hay các khu vực căn hộ chung cư cao cấp, khu đô thị đều đang trưng những pano, tờ rơi lăng xê “nhà ở 4.0” hay “căn hộ cao cấp thông minh”. Về phía người tiêu dùng, càng ngày càng nhiều gia đình chủ động tìm hiểu về nhà thông minh khi xây dựng biệt thự hạng sang, nhà ở, nhà riêng của bản thân ngay từ lúc bắt đầu dự tính xây sửa nhà.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, phó tổng giám đốc phòng ban quảng bá dự án công trình căn hộ, CBRE Việt nam cho biết, đánh giá về yếu tố tiềm năng của phương án thông minh ứng dụng trong bất động sản tương lai, bởi vì đặc điểm dân số trẻ , tỷ lệ tiếp cận internet của Việt Nam lúc bấy giờ là 60% dân số, nên nhu cầu phát triển công nghệ tiên tiến & học hỏi cái mới rất cao, nhu cầu về chủng loại sản phẩm thông minh sau này 5-15 năm tới là rất lớn. “Những người trẻ lúc bấy giờ trong thời gian tới sẽ chính là những người có nhu cầu mua căn hộ, do đó chắc chắn họ sẽ rất thích các căn hộ thông minh. Đây là tiềm năng phát triển của lĩnh vực bất động sản”, ông Kiệt đánh giá.

Giải pháp nhà thông minh
Ngôi biệt thự thông minh sử dụng toàn bộ hệ thống Smarthome

Công nghệ tiên tiến đã cho phép tất cả những dòng thiết bị như đèn điện, camera đo lường, smart TV, máy giặt, tủ lạnh… có thể đc liên kết và điều khiển chỉ bởi 1 thiết bị như smartphone hay máy tính bảng thậm chí còn bằng giọng nói của chủ nhà & hoàn toàn có thể điều khiển từ xa qua Internet. Các gia chủ có thể thưởng thức sự tiện lợi, an toàn và hiện đại từ những giải pháp đo lường bảo mật an ninh trọn vẹn, báo cháy, tự động điều khiển tấm che rèm, điều khiển tự động các thiết bị dân dụng, các hệ thống đèn chiếu sáng, điều hoà nhiệt độ, hệ thống tưới cây, hệ thống giải trí… ở căn nhà thông minh.

Trước trên đa số chúng ta hình dung nhà thông minh là cái gì đó cao tay, công nghệ phức tạp nên không dám sử dụng, nhưng mà thực chất SmartHome cực kỳ dễ dùng đối với cả với những người già & trẻ em, hơn thế nữa phần nhiều những thao tác hoàn toàn tự động hóa, người tiêu dùng không cần thiết phải can thiệp gì cả.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.