NÊN LỰA CHỌN CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN HAY CỔNG TỰ ĐỘNG CÁNH TAY ĐÒN?

NÊN LỰA CHỌN CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN HAY CỔNG TỰ ĐỘNG CÁNH TAY ĐÒN?

Cổng tự động là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu, chúng ta cần phải biết cổng tự động là gì? Cổng tự động là loại cổng được tích hợp thêm các thiết bị công nghệ hiện đại để dễ dàng điều khiển cửa đóng/ mở chỉ bằng một nút ấn thiết bị điều khiển từ xa. Trong quá trình vân hành đóng/mở nếu gặp bất kì vật cản nào thì cửa cổng sẽ lập tức đảo chiều hoặc dừng lại để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Cổng sẽ tự động đóng/mở khi nhận được tín hiệu kích hoạt.

 

 – Phân loại

Để phân biệt các loại cổng tự động, người ta thường dựa vào motor được lắp ở cổng. Mỗi loại motor sẽ phù hợp với các loại cổng khác nhau.Hiện nay, trên thị trường có 3 loại cổng tự động là: cổng cánh tay đòn, cổng trượt và cổng âm sàn. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu 2 loại cổng đó là cổng tự động cánh tay đòn và cổng tự động âm sàn để xem cổng nào sẽ phù hợp với mình.

 

Motor cánh tay đòn và motor âm sàn
Motor cánh tay đòn và motor âm sàn

 

Phân biệt cổng tự động âm sàn và cổng tự động cánh tay đòn

    • Giống nhau

Cổng tự động âm sàn hay cổng tự động tay đòn đều là thiết bị giúp cổng có thể đóng mở tự động, sử dụng cho cổng mở 2 cánh hoặc 4 cánh.

  • Khác nhau

– Về mặt thiết kế

Cổng tư động âm sàn motor được giấu dưới nền đất nên làm tăng tính thẩm mỹ, đẳng cấp cho ngôi nhà, đặc biệt độ bền của motor này rất cao.

Ngược lại, cổng tự động cánh tay đòn motor được lắp đặt ngay trên 2 cánh cổng rất dễ nhìn thấy nên tính thẩm mỹ chưa cao.

– Về tính năng

Cổng tự động âm sàn có tốc độ mở cổng nhanh, giúp tiết kiệm được kha khá thời gian mở cổng, không phải tốn sức lực, chịu được trọng lượng lớn của cổng.

Với cổng tự động cánh tay đòn chịu được trọng lượng lớn của cổng, với cảm biến an toàn giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối,…

– Về độ an toàn

Cổng tự động âm sàn việc đột nhập vào nhà là rất khó. Tính bảo mật của cổng tự động âm sàn rất cao. Khi lắp đặt cổng tự động âm sàn bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề trộm cắp hay có kẻ gian đột nhập vào nhà vì cổng được thiết kế với các thiết bị ngoại vi như chuông báo động, hệ thống chống trộm và camera để quan sát từ xa.

Còn về Cổng cánh tay đòn có tính bảo mật không cao bằng cổng tự động âm sàn.

– Về chi phí

Vì có nhiều tính năng vượt trội và giá trị thẩm mỹ cao nên cổng âm sàn có giá thành khá cao và việc lắp đặt sẽ khó khăn hơn, cần những thợ kĩ thuật chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm.

Còn với cổng cánh tay đòn bạn có thể sử dụng cổng hiện tại nhà bạn đang dùng nếu cổng vẫn còn tốt và lắp đặt thêm motor, điều này giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí của cổng.

Nếu lựa chọn lắp đặt cổng tự động cánh tay sẽ tiết kiệm được 1,5 lần so với việc lắp đặt cổng tự động âm sàn.

– Về bảo dưỡng

Cổng tự động âm sàn, motor được lắp đặt dưới nền đất nên rất khó sửa chữa và thay mới vì vậy luôn phải cần sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Còn cổng tự động cánh tay đòn được lắp đặt ngay trên thân cổng nên việc sửa chữa thuận tiện hơn cổng âm sàn rất nhiều.

 

Nên lựa chọn cổng tự động âm sàn hay cánh tay đòn

– Dựa vào địa hình lắp đặt:

Cổng tự động âm sàn và cánh tay đòn đều hoạt động tốt dưới trời mưa. Tuy nhiên, với những khu vực đặc thù hay bị ngập lụt từ 4 ngày trở lên, nên sử dụng motor cánh tay đòn để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

– Dựa vào giá thành:

Cổng tự động âm sàn có giá thành đắt hơn so với cổng tự động cánh tay đòn.

– Dựa vào tính thẩm mỹ:

Vì động cơ Âm Sàn được giấu hoàn toàn dưới đất, còn động cơ Cánh Tay Đòn được gắn trên cánh cổng, nên xổng tự động âm sàn mang nét tinh tế, giữ nguyên nét đẹp vốn có của cổng.

 

=> Tùy từng kết cấu, vật liệu và vị trí của từng loại cổng, nhu cầu sử dụng và mức độ phù hợp mà khách hàng có thể đưa ra lựa chọn nên lắp đặt loại nào.

+ Đối với khách hàng có yêu cầu về tính thẩm mỹ cao, yêu cầu độ tỷ mỹ và tính tế thì nên lựa chọn cổng tự động âm sàn.

+ Đối với khách hàng quan tâm về giá cả và ở vùng thấp trũng hay ngập sâu thì nên lựa chọn cổng tự động cánh tay đòn.

 

Đơn vị lắp đặt Motor

Trên đây là những phân tích đánh giá của từng loại cổng tự động, từ đó sẽ giúp được phần nào trong việc lựa chọn cổng cho ngôi nhà của bạn. Khi lựa chọn các bạn nên cân nhắc xem loại cổng nào phù vợp với ngôi nhà của mình sao cho đáp ứng được nhu cầu bạn mong muốn. Nên sử dụng các loại thiết bị cổng tự động có chất lượng cao, uy tín trên thị trường để đảm bảo sự vận hành tốt trong quá trình sử dụng.

hình ảnh thi công lắp đặt cổng tự động
HomePlus thi công lắp đặt cổng tự động

 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín cũng không thể bỏ qua nhằm đảm bảo sản phẩm chất lượng và dịch vụ bảo hành tốt. Công ty HomePlus là một trong những công ty mang lại những giải pháp thông minh uy tín và tốt nhất tại Thành Phố Huế. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và sản phẩm chất lượng cao chế độ ưu đãi bà bảo hành cực kỳ tốt.

Ảnh công trình
Hình ảnh HomePlus thi công lắp đặt cổng tự động âm sàn
Hình ảnh hoàn thiện lắp đặt cổng tự động cánh tay đòn của HomePlus
Cổng tự động cánh tay đòn của HomePlus

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *