Hướng dẫn sử dụng bảo quản cổng tự động

Cổng tự động trở nên cần thiết & không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, đặc biệt là những căn nhà biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang liền kề có sân. Cửa cổng tự động không những đơn thuần làm công dụng đảm bảo an toàn mà còn khiến cho ngôi nhà thêm phong cách & hiện đại.
Thật vậy, cổng tự động đã dần dần trở nên thân thuộc. Nhưng trong quá trình sử dụng một số người chưa nắm rõ bí quyết quản lý, biện pháp bảo dưỡng nên cửa dễ bị hư, thậm chí là xảy ra các tai nạn không mong muốn.
Vì vậy, để bảo đảm an toàn đến mọi nhà và nâng cao độ bền cho cửa cổng tự động, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm đã được tổng hợp từ những chuyên gia thực tế. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và vận dụng nhé!

1. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CỔNG TỰ ĐỘNG

sử dụng cổng tự động an toàn
Khi sử dụng, hãy kiểm tra xem ai đang đứng gần vị trí cổng trước khi bạn đóng mở cổng, nhất là trẻ em để điều khiển cửa tránh tầm tay trẻ em.
Bên cạnh đó, bạn cần trang bị cho cửa cổng tự động các thiết bị tự dừng lúc gặp vật cản, tính năng tự động dừng lúc gặp gỡ vật cản & chắc chắn chúng đang hoạt động tốt bằng cách kiểm tra thường xuyên.
Về nút bấm ở nhà nên lắp ở vị trí dễ sử dụng, trong tầm nhìn nhưng đảm bảo xa tầm mắt của trẻ nhỏ. Lưu ý, địa điểm đặt nên tránh nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao. Trường hợp xảy ra sự cố, bạn phải điện thoại ngay đến kỹ thuật chuyên về cửa đến xem xét và khắc phục, tuyệt đối không tự ý sửa chữa thay thế, nhất là đối với những bạn vừa mới xây nhà và mới sử dụng cửa tự động hóa lần đầu.

2. HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ CỔNG

Cửa tự động đã dần quen thuộc đối với phần lớn các hộ gia đình thuộc khu nhà đất nội thành của thành phố. Nhưng nhắc về cách bảo trì & kiểm tra định kỳ thì phần nhiều mỗi người đều bỏ qua. Họ không hề thấy được sức ảnh hưởng của việc bảo trì không những đảm bảo tính thẩm mỹ, làm tăng tuổi thọ cho cửa cổng tự động mà còn ngăn ngừa những sự cố có thể xảy ra bất ngờ. Do đó, việc bảo dưỡng cho cửa tự động là rất cần thiết & nhất định không được bỏ qua.
Cụ thể, thường xuyên kiểm tra động cơ để gia tăng tuổi thọ & tránh được những sự cố  tiềm ẩn rất có thể xảy ra. Khi thiết kế cần để motor ở trên cao để ngăn cản vào nước, hộp động cơ âm sàn thì làm đường thoát nước cho động cơ.
Trong quy trình dùng tuyệt đối không để hóa chất lỏng, nước lâm vào bảng mạch điều khiển mô tơ & luôn luôn nhớ thay pin để điều khiển từ xa.
Nếu thấy có âm lượng kỳ lạ phát ra từ mô tơ phải báo ngay cho đơn vị cung cấp đến giải quyết, không tự ý sửa chữa hay nhờ sự trợ giúp của người không có trình độ chuyên môn.

cổng tự động

Chú ý: trong quy trình sử dụng đóng mở liên tiếp mười đợt có thể hộp động cơ sẽ tự làm cho điện áp nguồn tự ngắt bởi trong động cơ có thiết bị rơle nhiệt. Nếu trường hợp đấy xảy ra, bạn cần phải đợi tới lúc độ ẩm của động cơ hạ xuống mức bình thường mới sử dụng tiếp.
Còn bộ lưu điện, lần đầu tiên phải nạp đủ 20 giờ, không sử dụng các nguồn tích điện khách nhau. Muốn nâng cao tuổi thọ của cục lưu điện, bạn cần phải xả năng lượng điện cho bộ lưu điện ít nhất 2 tháng/ 1 lần. Khi xả điện là cắt điện áp nguồn vào bộ lưu điện, điều khiển cổng lên xuống 3-5 lần và đóng điện vào là sử dụng tốt.
Phần cuối khi kiểm tra phần cổng, kiểm tra bánh xe hoạt động xem ổ bi có chuyển động bình thường, các chuyển động bình thường & trơn tru.
Hy vọng với những thông tin sẻ chia ở trên, chúng ta có thể bảo quản cửa cổng tự động luôn luôn bền bỉ và  đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.