GIẢI PHÁP XÂY DỰNG HỆ THỐNG NHÀ KHO THÔNG MINH

Nhà kho thông minh là gì?

Nhà kho thông minh hay được gọi là kho tự động. Hệ thống nhà kho thông minh sử dụng các khung kệ chứa hàng hóa có khả năng nâng cấp và cải tạo sức chứa lên gấp nhiều lần một cách dễ dàng. Kết hợp với robot để cấp và lấy hàng tự động, xe tự hành AGV, cầu trục, băng tải để di chuyển hàng hóa một cách dễ dàng sang các dây chuyền đóng gói. Ngoài ra phải kết hợp với phần mềm để điều khiển và lưu trữ thông tin. Hệ thống nhà kho thông minh giúp giải phóng và thay thế gần như hoàn toàn sức lao động của con người.

Nhà kho tự động
Nhà kho thông minh

Đặc điểm nhà kho thông minh

– Tiết kiệm được tối đa không gian

 Hệ thống nhà kho thông minh tận dụng tối đa chiều cao xếp chồng hàng hóa lên cao mà vẫn đảm bảo được an toàn. Giúp tiết kiệm không gian chứa hàng và hiệu quả hơn so với truyền thống.

nhà kho thông minh
Nhà kho thông minh giúp tiết kiệm không gian

– Hoạt động hoàn toàn tự động và chính xác

Mỗi pallet nằm trong một ô riêng biệt. Mỗi ô sẽ có 1 địa chỉ IP riêng trên phần mềm nên hệ thống có thể nhận dạng được vị trí 1 cách chính. Giúp thủ kho dễ dàng quản lý hệ thống phần mềm trên máy tính. Khi muốn nhập hoặc xuất pallet nào thì chỉ cần nhập lệnh theo IP pallet đó, hệ thống sẽ tự động truy xuất và làm việc nhờ các hệ thống robot cấp hàng, chuyền băng tải tự động, hệ thống cẩu trục… 

Nhà kho tự động thông minh
Nhà kho thông minh hoạt động hoàn toàn tự động

– Giảm thiểu tối đa nhân công và rủi ro

Với hệ thống nhà kho thông minh tự động, sau khi đóng gói sản phẩm, robot sẽ tự động đưa lên băng tải để chuyền về vị trí phù hợp nhất. Công việc này thì chỉ cần duy nhất 1 người quản lí. Với phương pháp truyền thống thì phải cần tới vài chục người để phân loại và vận chuyển.

nhà kho thông minh
Kho tự động giảm thiểu tối đa nhân công và rủi ro

–  Hệ thống phần mềm linh hoạt

Kho thông minh
Hệ thống phần mềm linh hoạt

Nhà kho thông minh sẽ tự động đặt ra các quy trình cho danh sách các kịch bản với mục tiêu là đưa sản phẩm phù hợp đến vị trí chính xác trong kho vào đúng thời điểm. Nó có thể dễ dàng tùy biến để đáp ứng theo nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng. Các quy trình này giúp nhà kho thông minh có thể thực hiện hiệu quả trong nhiều tình huống thay đổi liên tục mà không hề bị mất kiểm soát.

Ứng dụng của nhà kho thông minh:

Nhà kho thông minh ứng dụng cho việc xây dựng nhà kho thành phẩm, nguyên liệu cho nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm, dược phẩm

Ứng dụng nhà kho thông minh
Ứng dụng nhà kho thông minh vào thành phẩm và nguyên liệu

– Xây dựng nhà kho phân phối, kho trung chuyển và nhà  kho để ký gửi hàng hóa trong ngành logistics.

nhà kho thông minh Huế
Ứng dụng nhà kho thông minh trong ngành logistics

– Xây dựng kho lạnh và kho mát trong nghành thực phẩm đông lạnh, bảo quản rau củ quả tươi xanh

kho thông minh cho thực phẩm rau củ
Ứng dụng kho thông minh trong ngành thực phẩm củ quả

Sau bài viết này, HomePlus hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những hiểu biết và kiến thức về nhà kho thông minh và tìm được đơn vị uy tín chất lượng để thi công hệ thống nhà kho thông minh này nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.