Dịch vụ bảo dưỡng cổng tự động

Cổng tự động là thiết bị điện được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ tiên tiến. Sản phẩm được kiểm định có chất lượng và độ bền cao, mặc dù vậy không có một loại sản phẩm nào có thể dùng mãi mãi mà không bị hư hỏng. Do đó, để tăng tuổi thọ cho động cơ cổng tự động, giải pháp duy nhất là bảo dưỡng thường xuyên theo định kỳ.
Để động cơ cổng tự động vận hành bền bỉ, mang đến tuổi thọ cao hơn, bạn phải kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên. Hoạt động bảo dưỡng động cơ không chỉ giúp động cơ chuyển động thuận lợi mà còn phát hiện và khắc phục kịp thời các lỗi xảy ra.
Thời gian bảo dưỡng hợp lý là 6 tháng một lần đối với tất cả các loại động cơ cổng tự động.

1. Tại sao phải bảo dưỡng cổng tự động?

Không chỉ riêng cổng tự động, bất cứ loại thiết bị nào cũng cần phải bảo trì thường xuyên. Bảo dưỡng động cơ là phương án hiệu quả, nhanh chóng phát hiện các hư hỏng để từ đấy khắc phục sớm nhất có thể.
Dù được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống motor có tốt đến đâu cũng sẽ không còn hoạt động tốt như lúc ban đầu. Do tác động của các yếu tố môi trường, bụi bẩn bám vào động cơ, những linh kiện bị ăn mòn theo thời gian, động vật trú ngụ phía bên trong hoặc motor bị ngập nước dẫn đến việc cổng hoạt động không ổn định.

cổng âm sàn
Cổng tự động âm sàn lâu ngày bị ngập nước
Sự cố cổng tự động
Motor âm sàn bị bám nhiều bụi bẩn do lắp đặt âm dưới nền đất
cổng tựu động
Motor tay đòn bị chập cháy do lâu ngày không được bảo dưỡng

Nếu không được bảo trì theo khuyến nghị của chuyên gia thì các hư hỏng của motor có thể ngày càng tăng lên và dẫn đến hỏng hoàn toàn. Như vậy không chỉ tốn nhiều chi phí sửa chữa mà bạn còn có thể phải thay thế động cơ mới.
Theo phương châm “phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”, bảo dưỡng cũng chính là 1 giải pháp giúp hệ thống tự động của cửa cổng phòng ngừa những hư hỏng có thể xảy ra khi sử dụng. Bảo trì phòng ngừa là một hành động rất cần thiết đối với bất kỳ loại thiết bị nào, bởi nó đi kèm những lợi ích là phát hiện những sự cố và tiến hành sửa chữa ngay để đảm bảo động cơ hoạt động lâu dài.

Bảo dưỡng cổng tự động
Cổng tự động cần được bảo dưỡng để vận hành ổng định hơn

Việc bảo trì sửa chữa định kỳ cho những sản phẩm cổng tự động góp phần nâng cao năng suất làm việc của sản phẩm, nâng cao tuổi thọ của thiết bị, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

2. Quy trình bảo dưỡng cổng tự động căn bản

Kiểm tra và vệ sinh thiết bị

Motor cổng tự động vận hành hoàn toàn ở ngoài trời trong suốt quá trình hoạt động, nên không thể tránh được bị bụi bẩn, đất cát, nước mưa ngưng tụ tác động làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của motor. Do đó, các kỹ thuật viên thường phải kiểm tra thật kỹ mọi khe hở, toàn bộ những chi tiết nhỏ mà bụi bẩn có thể bám vào. Thường xuyên vệ sinh cổng sạch sẽ, không để bụi bẩn bám trên con lăn hay thanh ray. Đồng thời tra dầu, bôi trơn cho hệ thống bản lề và motor điện.

Lắp đặt cổng tự động
Kiểm tra hệ thống điều khiển cổng tự động
Lắp đặt cổng trượt tại Huế
Tiến hành bảo dưỡng đúng quy trình

Kiểm tra hệ thống điều khiển cổng

Hệ thống điều khiển là bộ phận được coi là quan trọng nhất của cổng tự động. Do đó cần có các kỹ thuật viên tay nghề cao bảo dưỡng để tránh xảy ra sai sót.

thi công lắp đặt motor trượt tại Huế
Sửa chữa cổng tự động khi gặp sự cố

Hệ thống điều khiển cổng tự động gồm có bộ motor điện, bộ điều khiển trung tâm và remote. Tất cả các bộ phận này cần được kiểm tra định kỳ để khi xảy ra sự cố có thể kịp thời sửa chữa. Để phòng ngừa trường hợp các thiết bị hệ thống điều khiển cổng xảy ra tình trạng cháy nổ, chập nguồn điện, cần kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng kịp thời, đảm bảo an toàn, hoạt động đúng và chính xác. Remote sử dụng lâu ngày có thể bị giảm độ nhạy bởi vì pin yếu, việc thay thế pin mới sẽ giúp remote nhạy hơn và sử dụng cũng tốt hơn.

 Kiểm tra những thiết bị an ninh, bảo mật.

Hệ thống cổng tự động được lắp đặt thêm các thiết bị cảm biến an toàn, khóa điện tử, Smartwifi, chuông cảnh báo,… Các thiết bị này cũng là các thiết bị điện tử nên cũng cần phải kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để không xảy ra sự cố.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.